hoa tươi

tin tức

Hướng dẫn một số cách cắm hoa

Để cắm được những lọ hoa, giỏ hoa tuoi đẹp và độc đáo đòi hỏi người cắm phải có đôi tay thật khéo léo và cái nhìn nhanh nhạy về nghệ thuật. Sau đây, www.hoatuoihcm.net sẽ giới thiệu một vài cách đơn giản dành cho những ai yêu thích cắm hoa.  

1. Cắm hoa theo tính cách
Qua cách cắm một bình hoa, mọi người có thể dễ dàng nhận biết được tính cách của người cắm hoa đó nhờ kiểu cách, hình dáng,… Chẳng hạn, một bình hoa có đường nét thẳng đứng tượng trưng cho sự hùng mạnh nam tính; đường nét ngang ngang tượng trưng cho sự vững chắc, yên lặng; đường nét cong cong, yểu điệu tượng trưng cho sự dịu dàng, nữ tính,… 
Một bình hoa được cắm khéo léo và sắp xếp của các đường nét sẽ tạo sự vui mắt, ưa nhìn, hoặc nói lên tâm sự tình cảm của chủ nhân. 


Qua kiểu dáng cắm hoa, mọi người có thể nhận biết được tính cách của người cắm như thế nào.

2. Cắm hoa theo màu sắc
Thông thường khi cắm hoa tươi, màu sắc của các loài hoa vẫn là chủ đạo, quyết định đến vẻ đẹp của các bình hoa. Vì vậy, khi cắm hoa, bạn nên nhấn mạnh vẻ đẹp màu sắc của hoa, sử dụng phương pháp hòa sắc: hồng, đỏ, vàng, nâu, tím,…; hoặc nhấn mạnh sự tương phản: trắng – đen, xanh – đỏ, vàng – tím,… Đồng thời, phải chú ý hiệu ứng màu sắc của hoa như màu nóng gây kích thích mạnh, màu lạnh tạo sự thư giãn tâm hồn. Nếu bạn dùng nhiều hoa màu đỏ sẽ gây nhức mắt, khó chịu, mà dùng nhiều hoa màu xanh, tím sẽ gây cảm giác buồn... Vì vậy, bạn phải hài hòa các màu sắc với nhau, phối hợp các màu cho thích hợp với tâm trạng hoặc chủ đề muốn thể hiện khi cắm hoa. 


Bạn phải hài hòa các màu sắc với nhau

3. Cắm hoa để tạo cảnh
Đối với cách cắm hoa này thường phù hợp với những không gian nhỏ như: phòng khách, văn phòng làm việc,…
Với cách này, người cắm hoa sẽ sử dụng chậu, đĩa hình dẹt, miệng rộng, cân đối với yếu tố trang trí như gốc cây, cây sống dưới nước, đá, sỏi, sành sứ,… nhằm mô tả thiên nhiên tạo phong cảnh. 

«  1 2 3 4  »